Image default
ไอเดียแต่งบ้าน

จัดสวนหน้าบ้านอย่างไร ให้เสริมดวงชะตาบ้าน และถูกหลักฮวงจุ้ย

ในเรื่องของการ จัดสวนในบ้าน ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้น ระบบวิชาการมองข้อดีออกมาเป็นสองแบบ คือการดูในเชิงชัยภูมิ และเชิงขององศาทิศทางการจัดสวนของบ้าน เรามาดูข้อมูลกันดีกว่า ว่าจัดสวนอย่างไรถึงเสริมมงคลให้บ้านเราอยู่ร่มเย็นเป็นสุข

1. ไม่ปลูกต้นไม้ใหญ่ขวางประตูหน้าบ้าน

เริ่มในส่วนของสวนบริเวณหน้าบ้านกันก่อนเลย ซึ่งควรมีการจัดตกแต่งให้ดูโล่ง สบายตา ไม่รก และที่สำคัญไม่ควรมีต้นไม้ใหญ่ขวางบริเวณประตูทางเข้า เพราะตามหลักฮวงจุ้ยถือเป็นสิ่งที่ไม่ดี ซึ่งจะเป็นการขวางกระแสพลังดี ที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน

2. จัดลานหน้าบ้านให้โล่งกว้าง

หากมองอีกมุม การมีต้นไม้ขวางอยู่หน้าบ้านหรือทางเข้านั้น จะทำให้บังทิศทางของลม ส่งผลในเรื่องของการถ่ายเทอากาศ ฉะนั้นส่วนบริเวณหน้าบ้านควรเป็นต้นไม้พุ่มที่ไม่สูงมากนัก หรือหากต้องการที่จะปลูกต้นไม้ใหญ่ Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้ปลูกบริเวณหัวมุมหรือชิดซ้าย-ขาวจะดีกว่า

ไม่ว่าลานหน้าบ้านหรือพื้นที่ที่เหลืออยู่บริเวณด้านหน้าของตัวบ้าน จะมีขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก จะกว้างขวางหรือคับแคบ จะมีพื้นที่เพียงพอในการจัดสวน หรือจะมีพื้นที่สวนหรือไม่ก็ตาม สิ่งสำคัญเลยก็คือ จะต้องจัดการกับลานหน้าบ้านให้แลดูโปร่งโล่งสบายตา เปิดกว้าง มีแสงสว่างพอเหมาะ รักษาความสะอาดอย่างดี จัดวางข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้เป็นระบบระเบียบ ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะช่วยในการชักนำความเป็นมงคลให้เข้าสู่ภายในบ้านเรือน

3.ควรมีน้ำพุ หรือ บ่อเลี้ยงปลา

ถ้าพูดถึงการเสริมโชคลาภ เงินทอง ต้องยกให้ “น้ำ” มาเป็นอันดับแรกเลยก็ว่าได้ ซึ่งการมีน้ำพู หรือ บ่อเลี้ยงปลาอยู่ในสวนนั้น ถือเป็นมงคล จะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ เงินทองที่จะไหลเวียนเข้ามา แต่ไม่ควรให้น้ำหยุดนิ่ง เพราะจะสื่อถึงการเงินที่หยุดนิ่งด้วยเช่นกัน

อีกทั้งไม่ควรจัดน้ำพุ หรือ บ่อเลี้ยงปลาไว้บริเวณหลังบ้านหรือสวนหลังบ้าน เนื่องจากจะส่งผลในเรื่องของสุขภาพที่ไม่ค่อยดี

4.ตำแหน่งที่ตั้งของสิ่งของหน้าบ้าน

การจัดวางสิ่งของต่าง ๆ ทั้งที่เป็นของใช้สอย และของประดับตกแต่งบริเวณลานหน้าบ้าน หรือบริเวณประตูทางเข้าบ้าน ควรจะเป็นสิ่งของที่ไม่เกะกะขวางทางเข้าบ้าน หรือหากมีถังขยะ ก็ควรย้ายตำแหน่งที่ตั้งออกไปอยู่ที่อื่น แต่ถ้าไม่สามารถทำได้ เนื่องจากพื้นที่ด้านหน้าบ้านอาจจะมีจำกัด ผู้เชี่ยวชาญก็แนะนำให้หาของนำโชคมาวางไว้ เพื่อช่วยแก้เรื่องฮวงจุ้ยได้

5.รั้วของบ้าน

รั้วบ้านควรมีสัดส่วนความโปร่งโล่ง และไม่ควรทำรั้วทึบจนเกินไป เพราะรั้วที่ไม่ทึบจะทำให้กระแสทรัพย์ดีจากภายนอกเข้ามาภายในบ้านได้ง่าย

6.การติดตั้งโคมไฟ

นอกจากการจัดสวน การเลือกไม้กระถางมาประดับ และการจัดระเบียบหน้าบ้านให้สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว การติดตั้งโคมไฟให้แสงสว่าง ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับบ้านและผู้อยู่อาศัยได้ อีกนัยยะหนึ่งคือ ช่วยให้แสงสว่างในยามค่ำคืน เพื่อรักษาความปลอดภัย และให้ความสะดวกต่อการใช้สอยพื้นที่บริเวณลานหน้าบ้านหลังพระอาทิตย์ลับฟ้าแล้ว

7.เลือกปลูกต้นไม้ตามแต่ละทิศ

การปลูกต้นไม้บริเวณทิศต่างๆ ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมความมงคล  และ โชคลาภเงินทอง

สวนทิศเหนือ เน้นเป็นต้นไม้ใบใหญ่ ที่มีความเขียว หรือ จะทำเป็นบ่อน้ำ น้ำพุ ก็ได้เช่นกัน ซึ่งจะช่วยเสริมเรื่องการงาน ความราบรื่น

สวนทิศตะวันออก สำหรับบริเวณนี้จะเน้นสีสันสดใส ซึ่งควรปลูกต้นไม้ที่มีดอกสีสัน หรือเป็นต้นที่มีความสูงโปร่ง มีใบแหลมเรียว หากจะตกแต่งน้ำพุก็สามารถทำได้ แต่ก็ควรเป็นน้ำพุที่มีสีสัน โดยบริเวณนี้จะส่งผลในเรื่องของสัมพันธ์ภายในครอบครัว

สวนทิศตะวันตก แนะนำให้ตกแต่งด้วยหิน ที่มีโทนสีเข้ม อาทิ โทนสีดำ โทนสีเทา เป็นต้น ซึ่งจะช่วยเสริมในเรื่องของ ความคิดสร้างสรรค์ ไหวพริบ และการเจรจา

สวนทิศใต้ จะคล้ายกับการจัดสวนทิศตะวันออก คือ เน้นเป็นต้นไม้ที่มีสีสัน ต้นไม้สูงโปร่ง และ มีใบเรียวแหลม โดยทิศนี้จะช่วยเสริมในเรื่องของชื่อเสียง ความสำเร็จ

การจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเป็นเรื่องสำคัญก็จริง แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือครอบครัว คุณสามารถดูดวง และทำนายดวงชะตา ของญาติพี่น้องของคุณได้ด้วย ไพ่ยิปซี ซึ่งคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง

Related posts

เฟอร์นิเจอร์ไม้กลางแจ้งแบบไหนจะเหมาะกับสมกับบ้านของคุณ?

admin

10 ประโยชน์จากเปลือกไข่ ทำได้สารพัดอย่าง

admin

เฟอร์นิเจอร์ครัวสไตล์คลาสสิกที่คุณสามารถใช้งานได้ตลอดเวลา

admin
Please enter an Access Token