Image default
บ้าน & ทาวน์โฮม ไอเดียแต่งบ้าน

เฟอร์นิเจอร์ไม้กลางแจ้งแบบไหนจะเหมาะกับสมกับบ้านของคุณ?

คุณกำลังใคร่ครวญการซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้สักครั้งแรกและกำลังสงสัยว่าคุณกำลังตัดสินใจถูกหรือไม่? คุณเป็นอย่างนั้นและในบทความสั้นๆ นี้ ฉันจะอธิบายว่าทำไมฉันถึงเชื่ออย่างนั้น

หากคุณใช้ไม้สักในเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งที่คุณชื่นชอบแล้ว บทความนี้จะเป็นข้อมูลสนุกๆ ให้คุณได้รู้และแบ่งปันกับเพื่อน ๆ ของคุณเมื่อพวกเขาถามคุณว่าทำไมคุณถึงซื้อไม้สักกับ

ไม่น่าแปลกใจหรือไม่ควรที่ไม้สักเป็นไม้ที่ได้รับความนิยมมาหลายชั่วอายุคน ความลับของไม้นี้ถูกเปิดเผยและมีอยู่เป็นเวลานาน

ก่อนอื่น บทเรียนประวัติศาสตร์เล็กน้อย:

ไม่ใช่ข้อเท็จจริงที่เป็นที่รู้จักกันดี แต่มีเขียนไว้ว่าชาวจีนเป็นกะลาสีที่มีชื่อเสียงมาหลายชั่วอายุคน เรือหลายลำของพวกเขาถูกสร้างขึ้นและได้รับการออกแบบมาให้ไม่เพียงแค่แล่นในมหาสมุทรเท่านั้นแต่ยังสามารถเคลื่อนขึ้นเหนือแม่น้ำได้อีกด้วย การค้าขายส่วนใหญ่เกิดขึ้นบนแม่น้ำหลายพันไมล์และไม่ได้ออกไปในมหาสมุทร เรือรบเหล่านี้จำเป็นต้องใช้งานได้หลากหลาย ทนทาน และแข็งแกร่ง

ไม้ที่ใช้สร้างเรือจีนยุคแรกคือไม้สัก นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่าผู้ต่อเรือชาวจีนจะฝังท่อนไม้ในดินชื้นเป็นเวลาหลายปีก่อนที่จะสร้างเรือของพวกเขา สิ่งนี้ทำให้ไม้แข็งแกร่งขึ้นและไม่สามารถต้านทานทุกสิ่งที่อาจพบในทะเลหลวง รวมทั้งศัตรูด้วย ทำไมสิ่งนี้จึงสำคัญ? มีความสำคัญเพราะประมาณ 600 ปีที่แล้วชาวจีนได้รับมอบหมายให้ออกเรือไปยังขอบโลกโดยราชวงศ์หมิง เห็นได้ชัดว่าพวกเขาแล่นเรือรอบโลกหลายครั้ง แต่นี้ไปเป็นอีกเรื่องหนึ่ง กลับมาที่หัวข้อกันดีกว่า (ฉันพนันได้เลยว่าคุณไม่รู้หรอกว่าคุณจะได้เรียนรู้อะไรบางอย่างด้วยจริง ๆ ด้วย?)

หลายปีต่อมา เรือของกองทัพเรืออังกฤษทำจากไม้โอ๊ค ซึ่งเป็นไม้ที่แข็งและทนทานมากเช่นกัน ชาวอังกฤษประสบปัญหาสองประการกับต้นโอ๊ก: Wood Worms และการขาดต้นโอ๊ก หนอนไม้กำลังทำลายเรือในกองเรืออังกฤษ หนอนไม้เป็นโรคระบาดของเรือไม้ตลอดประวัติศาสตร์ อาจต้องใช้ท่อนไม้โอ๊ค 850 อันในการซ่อมเรือลำเดียว ใช้ท่อนไม้โอ๊คมากกว่า 2,000 ท่อนในการสร้างเรือลำเดียว อังกฤษต้องการเรือรบในขณะที่พวกเขายังคงมีปัญหาทางทะเลกับฝรั่งเศสอยู่ระยะหนึ่ง และสามารถไปยึดครองและควบคุมอาณานิคมของอังกฤษได้ กองเรืออังกฤษเป็นวิธีการหลักในการบรรลุเป้าหมายนี้

อุปทานไม้โอ๊คในยุโรปหมดลงอย่างรวดเร็ว พวกเขารู้เกี่ยวกับไม้สักที่ใช้บนเรือของจีนและความทนทานหลังจากชนเข้ากับเรือแล้ว แท้จริงแล้วคือเส้นทางเดินเรือ ชาวอังกฤษได้เรียนรู้ว่าเรือเหล่านี้มีความทนทานต่อทุกองค์ประกอบในทะเล: น้ำเค็ม ลมทะเล และแสงแดดที่แผดเผา เมื่อถูกยิงด้วยปืนหรือปืนใหญ่แล้วพบว่าไม้สักไม่แตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย นี่เป็นปัญหาที่สำคัญมาก เนื่องจากเศษไม้เป็นสาเหตุหลักของการบาดเจ็บล้มตายในสงครามทางทะเลในศตวรรษที่สิบแปด

สหราชอาณาจักรสนใจที่จะปลูกและผลิตไม้นี้เป็นอย่างมาก ชาวอังกฤษตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่าพวกเขาไม่จำเป็นต้องปลูกไม้สักเนื่องจากพวกเขาสามารถผนวกประเทศที่ปลูกไม้สักและมีอุปทานมากมาย อินเดีย ไทย และพม่าถูกผนวกเข้ากับจักรวรรดิอังกฤษอย่างรวดเร็ว ไม่ได้หมายความว่าอังกฤษเข้ายึดพื้นที่เหล่านี้ แต่ก็ช่วยให้มีเหตุผลได้อย่างแน่นอน เมียนมาร์ซึ่งอยู่ทางใต้ของอินเดียและย่างกุ้งกลายเป็นสถานที่แรกที่มีการเก็บเกี่ยวไม้สักสำหรับเรืออังกฤษ กัลกัตตาถูกจัดตั้งขึ้นเป็นสถานที่ต่อเรืออีกแห่งหนึ่งของอังกฤษ เรือเดินสมุทรของอังกฤษทุกลำที่สร้างในกัลกัตตาสร้างด้วยไม้สักพม่าซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าดีที่สุด เมื่อไม้หมดจากอินเดีย ท่อนไม้ก็ถูกเก็บเกี่ยวจากประเทศไทยและพม่า

ป่าสักได้หมดลงอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันไม้สักเป็นไม้ที่นิยมใช้สร้างเรือ เรือยอชท์ เรือเดินทะเล และเฟอร์นิเจอร์ ภายใต้สภาพมหาสมุทร ไม้มีการหดตัวหรือบิดงอน้อยมาก นี่หมายถึงการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อย ไม้ยังกันไม่ให้ไม้เน่าและแมลง เหมือนกับหนอนไม้ที่แข็งแรง เรือเดินทะเลที่มีชื่อเสียง Queen Mary ใช้ไม้สักไม่น้อยกว่า 1,000 ตันเมื่อสร้าง ชาวอังกฤษตระหนักได้อย่างรวดเร็วถึงการหมดลงที่เกิดขึ้นและพัฒนาแผนการปลูกป่าใหม่

พวกเขาแต่งตั้งผู้นำเป็นหัวหน้าสำนักใหม่นี้ และเริ่มปลูกต้นสักบนพื้นที่ที่เรียกว่าสวนสัก ได้มีการตรากฎหมายที่เข้มงวดมากเกี่ยวกับผู้ที่สามารถตัดไม้สักและใครสามารถซื้อได้ เมื่อมีการกำหนดกฎหมายเหล่านี้แล้ว จำเป็นต้องได้รับอนุญาตจากรัฐบาลอังกฤษเพื่อให้สามารถตัดต้นสักลงและหรือส่งออกได้

ชาวบ้านยังใช้ไม้สักเป็นกระท่อม เสารั้ว และเฟอร์นิเจอร์ ปัจจุบันอินเดียเป็นผู้นำเข้าไม้สักรายใหญ่เป็นอันดับสามรองจากจีนและญี่ปุ่น ปริมาณการใช้ไม้ของอินเดียมากถึง 80% เป็นไม้สัก ปัจจุบันมีการใช้ไม้ในอินเดียเพื่อการบริโภคในท้องถิ่น การสร้างบ้าน เฟอร์นิเจอร์ ไม้รั้ว ฯลฯ เป็นไม้ชนิดหนึ่งที่สามารถทนต่อลมมรสุม ความร้อนอบอ้าว และความชื้นได้ เป็นไม้ที่เปรียบได้กับไม้อื่นๆ

ไม้สักประกอบด้วยน้ำมันธรรมชาติ และ ซิลิกา (ทราย) ซึ่งกันแมลงและไม้เน่า สารเหล่านี้ยังช่วยรักษาความมันวาวเป็นเวลาหลายปี แต่ทำให้มันยากขึ้นเล็กน้อยสำหรับผู้ผลิต เนื่องจากใบมีดมีแนวโน้มที่จะทื่อเร็วขึ้น

เมื่อเรือรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 ของอังกฤษหลายลำถูกแยกส่วนเพื่อกอบกู้ ดาดฟ้าไม้สักถูกผลิตขึ้นใหม่เป็นเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง เช่น ม้านั่งในสวนสาธารณะ ทุกวันนี้ยังพบเห็นได้ในหลายพื้นที่ของยุโรปที่ยังเปิดดำเนินการอยู่

ไม้สักส่วนใหญ่ที่ปลูกในทุกวันนี้ปลูกในไร่ที่ปกครองโดยรัฐบาลท้องถิ่น ความต้องการไม้สักเพิ่มขึ้นประมาณ 10% ต่อปี ไม้สักเป็นสินค้าที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด (และถูกต้องตามกฎหมาย) และขายผ่านขั้นตอนการประมูล ไม้สักนั้นหาได้ไม่ง่ายนัก มีใบอนุญาตด้านกฎระเบียบที่ต้องซื้อและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่สอดคล้องกับกฎระเบียบ

ตัวอย่างเช่น เมื่อซื้อแล้ว บริษัทจัดซื้อมักจะต้องรับผิดชอบในการจัดหาการขนส่งหากมีการส่งออกไม้ และบางประเทศมีข้อบังคับเกี่ยวกับจำนวนท่อนซุงที่สามารถส่งออกได้ ปัจจุบันชวา ประเทศอินโดนีเซียเป็นผู้ส่งออกไม้สักรายใหญ่ที่สุด มีหลายบริษัทตั้งอยู่ในชวาที่จะแปรรูปและตกแต่งไม้สักให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ หรือแผ่นไม้สำหรับปูพื้นหรือผนัง แล้วส่งออกสินค้าสำเร็จรูปหรือสินค้ากึ่งสำเร็จรูปไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก

ไม้สักเติบโตเร็วมากแต่ยังคงใช้เวลาประมาณ 50 ปี ที่จะเติบโตเต็มที่ หลายประเทศกำลังทบทวนการหมุนเวียนที่เป็นไปได้หลังจากผ่านไป 30 หรือ 40 ปี สาเหตุหลักมาจากความต้องการไม้สักจำนวนมาก ฉันทามติกับการหมุนครั้งนี้คือไม้จะไม่ด้อยกว่าในอัตรานั้น มีบางประเทศที่พยายามปลูกต้นไม้หลังจากผ่านไปเพียง 25 ปี ผลลัพธ์ที่ได้คือไม้ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง สี และเม็ดเล็กกว่า

ดังนั้น เมื่อรวมทั้งหมดเข้าด้วยกัน คุณจะเข้าใจดีขึ้นมาก ไม่เพียงแต่สิ่งที่โฆษณาเกี่ยวกับไม้สักเป็นเรื่องเกี่ยวกับทั้งหมด แต่ยังรวมถึงคุณสมบัติมากมายของไม้สักและด้านอุปทานและอุปสงค์ของไม้สัก

หลายชั่วอายุคนได้รับผลประโยชน์อันอบอุ่นจากการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ไม้สัก เฟอร์นิเจอร์ไม้สักกลางแจ้งเป็นมาตรฐานสำหรับหลายครอบครัวและในหลาย ๆ สวน ระเบียง ลานเฉลียง ระเบียง เรือ และเรือยอทช์ทั่วโลก หากคุณกำลังลงทุนในเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง คุณต้องก้าวเข้าสู่โลกแห่งไม้สักเป็นหนี้บุญคุณจริงๆ

Related posts

อย่าปล่อยให้อารมณ์มาทำลายการซื้อขายบ้านของคุณ

admin

ทริคการหาเฟอร์นิเจอร์ ที่สามารถใช้งานได้ยาวนาน และมีคุณภาพ

admin

ค้นหาบ้านในอุดมคติของคุณ

admin
Please enter an Access Token