Image default
คอนโดมิเนียม บ้าน & ทาวน์โฮม

สิ่งที่คุณควรทำความเข้าใจในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่กำลังจะถูกยึด

คุณจะพบว่ามีบางคนที่พูดถึงประโยชน์และข้อดีของการ ซื้อคอนโด ที่เคยผ่านการยึดสังหาริมทรัพย์ บ่อยครั้งที่บ้านเหล่านั้นถูกเสนอให้ประมูลแก่ผู้เสนอราคาสูงสุดและมีข้อเสนอที่ดีจริงๆ ณ จุดนั้น

มีข้อมูลที่สำคัญบางอย่างที่คุณควรมีก่อนเริ่มวางแผนซื้อบ้านที่ถูกยึดครอง

ประการแรก ให้เข้าใจว่าผู้ให้กู้ให้เงินแก่ผู้ที่ต้องการซื้อบ้านหลังนั้นเพื่อให้ผู้กู้รายนั้นทำธุรกรรม ผู้ให้กู้มีความคาดหวังว่าเขาจะกู้คืนเงินทั้งหมดนั้นพร้อมดอกเบี้ยบางส่วน แต่ผู้ให้กู้ส่วนใหญ่ก็ไม่อยู่ในฐานะที่จะจัดการกับทรัพย์สิน พวกเขาไม่ต้องการยึดบ้านเพราะจะต้องทำอะไรกับมัน ซึ่งหมายความว่ากระบวนการยึดสังหาริมทรัพย์อาจใช้เวลานานในขณะที่พวกเขามองหาวิธีกู้เงินกู้จากผู้กู้เดิม แต่ก็หมายความว่าผู้ให้กู้ส่วนใหญ่จะยึดสังหาริมทรัพย์และเสนอทรัพย์สินในการประมูลอย่างรวดเร็ว

คุณคงเคยได้ยินเกี่ยวกับการประมูลที่จบลงด้วยผู้ซื้อที่ได้รับข้อเสนอที่ดีจริงๆ สิ่งนั้นเกิดขึ้น แต่ก็ไม่เสมอไป เหตุใดผู้ให้กู้จึงตกลงที่จะปล่อยให้ทรัพย์สินชิ้นหนึ่งไปน้อยกว่าที่คุ้มค่า? โปรดจำไว้ว่าผู้ให้กู้ไม่ได้อยู่ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และวัตถุประสงค์หลักของพวกเขามักจะเป็นการกู้คืนจำนวนเงินกู้เดิมพร้อมดอกเบี้ย ถ้าเป็นไปได้ หากเงินกู้เดิมได้รับการชำระเงินลงอย่างมีนัยสำคัญ ผู้ให้กู้สามารถตกลงขายทรัพย์สินได้เพียงเศษเสี้ยวของมูลค่าทรัพย์สินนั้น

จุดสำคัญอีกประการหนึ่งคือการประมูลเหล่านี้มักจะถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ สำหรับคนที่หวังจะประมูลทรัพย์สินหลังจากการยึดสังหาริมทรัพย์เสร็จสิ้น นี่อาจหมายความว่าคุณกำลังจะมีการแข่งขันบางอย่าง นี่คือเหตุผลหลักที่ไม่ควรปล่อยให้กระบวนการยึดสังหาริมทรัพย์ดำเนินไปก่อนที่คุณจะพยายามซื้อทรัพย์สินชิ้นใดชิ้นหนึ่งหรือซื้อคืนหากคุณเป็นเจ้าของก่อนการยึดสังหาริมทรัพย์

ผู้ให้กู้ส่วนใหญ่ไม่กังวลที่จะเห็นทรัพย์สินในการยึดสังหาริมทรัพย์ พวกเขามักจะทำงานกับเจ้าของเป็นเวลานานโดยหวังว่าเงินกู้จะได้รับการชำระคืนในที่สุด แต่เมื่อพวกเขาต้องยึดทรัพย์สิน พวกเขามักไม่ต้องการถือครองทรัพย์สินไว้นานในขณะที่มองหาผู้ซื้อที่จะเสนอราคาที่ดี หากคุณกำลังวางแผนที่จะเยี่ยมชมการประมูลยึดสังหาริมทรัพย์ คุณอาจพบข้อตกลงที่เหลือเชื่อ

Related posts

5 เคล็ดลับในการซื้อบ้าน

admin

ค้นหาบ้านในอุดมคติของคุณ

admin

เคล็ดลับเล็กน้อยสำหรับการซื้ออสังหาริมทรัพย์

admin
Please enter an Access Token