Image default
เรื่องนอกบ้าน

6 งานอดิเรก ทำเงิน ช่วยสร้างรายได้เสริมให้คุณได้

งานอดิเรกของคุณคืออะไรคำถามนี้เกือบจะเป็นส่วนหนึ่งของการสนทนาเพื่อทำความรู้จักกับใครบางคน เพราะทุกคนมีความชอบส่วนตัวที่แตกต่างกัน งานอดิเรกใด ๆ ก็สามารถมีบทบาทในตัวตนของคน ๆ นั้นได้ แต่จะดีแค่ไหน? หากงานอดิเรกที่คุณชื่นชอบสามารถสร้างรายได้ให้คุณก็สามารถทำเงินได้มากมายจากงานประจำเช่นกัน

1.ช่างภาพ

หากคุณชอบการถ่ายรูป และถ้าคุณมีฝีมือดียังรับจ้างถ่ายภาพตามงานได้อีก จะงานแต่ง งานบวช งานรับปริญญา เรตราคาแต่ละครั้งก็หลักพันขึ้นไปด้วยนะ หรือหากยังไม่รู้จะเริ่มรับงานยังไง เริ่มแรกอาจถ่ายรูปลงบล็อกหรือโพสต์ลงเว็บไซต์ต่าง ๆ ไปก่อน แล้วถ้าฝีมือของคุณไปเตะตาใครเขาเข้า เมื่อนั้นแหละเงินจะเข้ากระเป๋าเอง

2.ชื่นชอบในการทำอาหาร

หากคุณเป็นคนชอบการทำอาหาร มีสไตล์การทำอาหารที่น่าสนใจ แปลกใหม่และเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเส้นทางที่จะเปลี่ยนความชื่นชอบในการทำอาหาร หรืองานอดิเรกของคุณ ให้สามารถทำเงินแก่คุณได้นั้น ก็สามารถทำผ่านรูปแบบการทำคลิปหรือถ่ายรูป แล้วนำเสนอลงในโซเชียลเนทเวิร์คหรือ สร้างบล็อกของตนเองขึ้นมา และถ้าการนำเสนอของคุณน่าสนใจ อาจจะชักนำให้เจ้าของสินค้ามาเป็นสปอนเซอร์ในการทำคลิปของคุณก็ได้

3.สร้างเสียงหัวเราะให้ทุกคน

ถ้างานอดิเรกของคุณคือการสร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคน คุณมีมุกในหัวมากมาย มีเรื่องราวตลกที่อยากเล่า หรืออยากนำเสนอ หนึ่งในการเปลี่ยนงานอดิเรกที่ดูอาจจะไร้สาระนี้ให้เป็นเงิน นั่นคือการทำคลิปออกสู่โลกออนไลน์ ตอนนี้มีแพลตฟอร์มมากมายที่รองรับการลงคลิป และสามารถทำเงินได้มหาศาล ไม่ว่าจะเป็นยูทูป อินสตาแกรม เฟซบุ๊ก หรือแม้แต่ tiktok เองก็เช่นกัน เมื่อความสนุกของคุณเปลี่ยนเป็นเสียงหัวเราะของผู้คนได้ ก็จะมีคนที่ชื่นชอบคอยให้กำลังใจ ติดตาม และเมื่อมีคนดูคลิปของคุณเยอะ มันก็จะทำรายได้ให้กับคุณเอง

4.เขียนบทความออนไลน์

ทักษะการเขียน นับเป็นทักษะพื้นฐานที่ติดตัวใครหลายคนมาอยู่แล้ว ทว่า ตราบใดที่ยังไม่ได้ลงมือเขียน ก็จะไม่มีทางรู้เลยว่าผลงานเขียนนั้นจะโดนใจผู้อ่านไหม ดังนั้น หากมีความรู้สึกอยากเขียน จงอย่ารีรอ ลองลงมือเขียน โดยเริ่มจากเรื่องที่ชอบหรือมีความรู้ ความเชี่ยวชาญ เสียก่อน จากนั้น ลองนำไปลงในสื่อโซเชียล เพื่อรอดูฟีดแบกจากกลุ่มเพื่อนเสียก่อน เมื่อผลตอบรับเป็นไปในแง่ดี ก็ค่อยสร้างสรรค์บทความและนำไปเสนอในเว็บไซต์ที่รับซื้องานเขียนออนไลน์ ซึ่งหากงานเขียนนั้นเป็นเรื่องราวที่ให้มุมมองน่าสนใจ หาอ่านได้ยาก ก็ย่อมขายได้ราคาสูงกว่าบทความออนไลน์ทั่วไปได้

5.สอนทักษะความสามารถ

นอกจากงานวิชาการแล้ว ทักษะหลาย ๆ อย่างก็จำเป็นต้องมีคนช่วยสอนเพื่อพัฒนาสกิลของตัวเองให้ก้าวไปอีกขั้น หากคุณเป็นคนที่มีความสามารถด้านใดด้านหนึ่ง เช่น ความรู้ด้าน คอร์ดเพลง การเล่นดนตรี ว่ายน้ำ ทำอาหาร หรือการเป็นโค้ชให้นักกีฬา คุณก็สามารถเปิดสอนคอร์สสอนได้สบายๆ หรือจะเปิดสอนแบบออนไลน์ในรูปแบบทฤษฎีก็ยังได้

6.เปลี่ยนงาน illustration & design ให้เป็นเงิน

คุณสามารถเปลี่ยนงานออกแบบและดีไซน์ให้เป็นผลงานทำเงินได้ในฐานะคนทำงานฟรีแลนซ์ ซึ่งยุคนี้มีแพลตฟอร์มออนไลน์มากมาย ทั้งเว็บไซต์และโซเชียลเนทเวิร์ค ที่เป็นสื่อกลางให้คนทำงานได้เจอกับผู้จ้างงานที่ต้องการงานออกแบบและดีไซน์เจ๋งๆ ที่อาจถูกใจในสไตล์การออกแบบของคุณก็ได้

Related posts

9 วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ลูกค้าของคุณกลับมาใช้จ่ายเงินกับคุณ

admin

วิธี 5 อันดับแรกในการสร้างรายได้อย่างรวดเร็ววันนี้

admin

เทคนิคเก็บอาหารในตู้เย็น ให้อยู่ได้นาน

admin
Please enter an Access Token