Image default
เรื่องนอกบ้าน

8 ช่องทางอาชีพเงินดี เสริมรายได้ในช่วงกักตัว

หากเพียงแค่คุณมีไอเดียใหม่ๆ และความสามารถอีกนิดหน่อย ก็สามารถวางแผนหารายได้ด้วยอาชีพเสริม ทำที่บ้านในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือช่วงที่มีเวลา ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เงินเดือน หรือมีอาชีพหลักอยู่แล้วก็เลือกทำได้ วันนี้เราจะพาคุณมาดูอาชีพเสริมที่ไม่ควรพลาด

1.ขายงานฝีมือ / งานแฮนด์เมด / งาน DIY

ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะอย่างการปั้นดอกไม้ดิน งานเย็บ ปัก ถัก ร้อย สมุดโน้ตทำมือชิค ๆ เสื้อยืด-กระเป๋า-รองเท้าสไตล์เดียวในโลก เครื่องประดับที่ไม่ซ้ำใคร หรือสิ่งประดิษฐ์แปลก ๆ ใหม่ ๆ งานเหล่านี้โพสต์ขายออนไลน์ได้ไม่ต้องเสียค่าเช่าที่

2.เขียนโค้ดและทำเว็บไซต์

คนที่มีความรู้ทางด้าน programming ในการทำเว็บไซต์ งานเขียนโค้ดในปัจจุบันอาจจะไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศอีกต่อไป คุณสามารถรับงานมาเป็นจ๊อบๆและส่งงานจากที่บ้านได้ หรือหากคุณเป็นคนมีไอเดียในการสร้างสรรค์ผลงานโค้ดดิ้งใหม่ๆ คุณก็สามารถเขียนสคริปต์เพื่อนำไปขายในเว็บต่างๆได้เช่นกัน

3.ถ่ายภาพสินค้า

ลองเปิดสตูดิโอถ่ายภาพของตัวเองดูก็ไม่เลว สำหรับคนที่มีฝีมือถ่ายภาพ มีอุปกรณ์พร้อม รู้มุมกล้อง จัดแสง จัดวางองค์ประกอบให้สินค้าดูสวยเด่น และควรจะมีสกิลตกแต่งภาพด้วย

4.เขียนแอพมือถือ

อีกหนึ่งสายคือการเขียน App มือถือ ด้วยความที่งานประเภทนี้เป็นงานที่ต้องการสกิลสมาธิค่อนข้างสูง การทำที่บ้านอาจจะเป็นที่ที่เหมาะสมกับหลายๆคน ดังนั้นหากคุณมีสกิลทางด้านนี้คุณก็สามารถรับเป็นจ๊อบๆได้เช่นกัน โดยความต่างของการทำที่บ้านก็คือจะขาดในเรื่องของการ brainstorm เห็นหน้าเวลาประชุม ซึ่งอาจจะเป็นสิ่งที่คุณต้องเข้าไปทำในออฟฟิศบ้างบางครั้ง แต่ช่วงระหว่างที่คุณกำลังลงมือทำงานก็ทำที่บ้านได้

5.ออกแบบกราฟิก

งานออกแบบเว็บไซต์ โลโก้ ตัวการ์ตูน การ์ดอวยพร สื่อสิ่งพิมพ์ โปสเตอร์ แบนเนอร์ อินโฟกราฟิก หรือทำภาพกราฟิกกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดออนไลน์ ใครเป็นหัวครีเอทีฟ แต่งภาพสวย ไดคัทเป๊ะ รีทัชได้ ไม่ควรพลาดอย่างแรง

6.ขายเสื้อยืด

หากคุณเป็นคนรักเสื้อยืด การทำเสื้อยืดขายก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจ ในปัจจุบันที่คุณสามารถออกแบบลวดลายต่างๆนั้น คุณไม่จำเป็นต้องปริ้นเองก็ได้ โดยสามารถนำไปฝากขายกับร้านต่างๆที่รับปริ้นเสื้อยืด เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำรายได้มหาศาล เนื่องจากว่ายังไงวัยรุ่นหรือคนทั่วไปก็ต้องใส่เสื้อยืดกันอยู่แล้ว

7.ขายภาพ Vector

คนที่ออกแบบกราฟิกเก่ง ๆ หรือสร้างภาพ Vector สวย ๆ ได้ ไม่จำเป็นต้องทำงานตามออเดอร์อย่างเดียว มีเวลาว่าง ๆ ก็เริ่มจาก สมัคร Gmail แล้วนั่งออกแบบภาพ Vector อัปโหลดขายบนเว็บไซต์ที่ขายรูปภาพได้เลย ซึ่งมีหลายเว็บไซต์ที่รับซื้อภาพ Vector เช่น Shuttlestock, Freepik, 123RF

8.รับงานโหลมาทำที่บ้าน

การทำงานโหลเป็นงานฝีมือประเภทหนึ่งที่ต้องทำให้เหมือนกันในทุกๆชิ้น ด้วยงานประเภทนี้มีมาตั้งแต่สมัยที่เขาติดป้ายตามรถสองแถวหรือรถต่างๆ ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นงานฝีมือที่ปัจจุบันยังมีการรับทำอยู่ และรายได้ก็ค่อนข้างโอเค คุณสามารถไปรับงานประเภทนี้มาได้เช่นเคย อาจจะค้นหาจากอินเตอร์เน็ตก็ได้โดยยิ่งคุณทำมานานไปมันก็จะยิ่งทำให้คุณมีสกิลการใช้มือที่ดีขึ้นและอาจจะต่อยอดไปสู่การทำงานฝีมือของตัวเองได้

Related posts

เจ้าของโรงงานไฟฟ้าโซล่าเซลล์ Perovskite แห่งแรก? เป็นผู้หญิงชาวโปแลน

admin

วิธี 5 อันดับแรกในการสร้างรายได้อย่างรวดเร็ววันนี้

admin

วิธีดูค่าธรรมเนียม ที่อาจทำให้ก่อกำเนิดการกู้ยืมเงินและ PMI

admin
Please enter an Access Token